จัดทำโดย
นางสาวกมลทิพย์ เสนาชัย นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ
นางสาวรอยพิมพ์ มะพงษ์เพ็ง นายสัตวแพทย์ชำนาญการ
ศูนย์วิจัยและพัฒนาการสัตวแพทย์ภาคเหนือตอนล่าง
จัดทำโดย
นายปรัชญา โสภารัตน์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแพร่
จัดทำโดย
นายอนันต์ ท้าวเพชร ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาวัคซีนแบคทีเรียสำหรับสัตว์ สำนักเทคโนโลยีชีวภัณฑ์สัตว์
จัดทำโดย
นางจิตรนภา จึงขจรเกียรติ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ กองสารวัตรและกักกัน
การอบรมเกษตรกร หรือ Train-the-farmer (TTF) ได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดีมากจากสำนักควบคุมและบำบัดโรคสัตว์
ประสานโดยตรงกับจังหวัดในพื้นที่ทั่วทุกภาคของประเทศ ประกอบด้วยหัวข้อดังต่อไปนี้
1. โรคระบาดสำคัญในสุกร
2. ฟาร์มที่มีระบบการป้องกันโรคและการเลี้ยงสัตว์ที่เหมาะสม (GFM)
3. แนวทางทำลายเชื้อโรคในฟาร์มอย่างมีประสิทธิภาพ
4. การประเมินการลงลงสุกรเลี้ยงใหม่
5. การปฏิบัติเมื่อพบสุกรสงสัยว่าเกิดโรคระบาด
เนื้อหามีความเหมาะสมสำหรับนำไปใช้ในการอบรมเรื่อง โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร สำหรับเกษตรกรในพื้นที่ที่มีขนาดย่อยถึงขนาดเล็กจัดทำโดย
นายวัชรพงส์ ชื่นพิมลชาญกิจ
เจ้าหน้าที่ระบบงานคอมพิวเตอร์
ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
จัดทำโดย
นางสาวพิมพ์พลอย เพชรวาณิชกุล นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ สำนักงานปศุสัตว์เขต 1
ผู้บรรยายโดย
นางสาวธารารัตน์ มูลิกา นักวิชาการตรวจสอบภายในชำนาญการพิเศษ กลุ่มตรวจสอบภายใน
วิทยากร : น.ส.กนิษฐ์ ขุมเพ็ชร์ (นักวิเคราะห์นโยบายและแผน)
ผู้กำกับการจัดทำสื่อการเรียนรู้ : นายสมเกียรติ กรอบแก้ว (หัวหน้ากลุ่มพัฒนาระบบบริหาร)
ep1 Intro การติดตามการประเมินผล
ep2 ความเชื่อมโยงระหว่าง นโยบาย แผน และ การวางแผนกลยุทธ์ ที่มีต่อ KPI
ep3 องค์ประกอบหลักของการติดตามการประเมินผล
ep4 ขั้นตอนการติดตามประเมินผล
ep5 การสรุปผลการติดตามงาน
การจัดทำหนังสือราชการ
บรรยายโดย
นางสาวพนิดา ภาคพิธเจริญ
สานักกฎหมายและระเบียบกลาง
สานักงานปลัดสานักนายกรัฐมนตรี
เพื่อให้การเขียนหนังสือราชการ ถูกต้องตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณ พ.ศ. 2526 และ พ.ศ.2548 และใช้เป็นมาตรฐานเดียวกัน
บรรยายโดย นางมณีนุช จิตรหลัง นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ กลุ่มช่วยอำนวยการนักบริหาร สำนักงานเลขานุการกรม
จัดทำโดย
นางสาวอภินันท์ จินดานิรดุล
นักวิชาการสัตวบาลชำนาญการพิเศษ
สำนักพัฒนาอาหารสัตว์
จัดทำโดย
นางสาวอัญชลี สีกุหลาบ นักวิชาการสัตวบาลชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเพชรบุรี
จัดทำโดย
นายอนุสรณ์ ธิโนวงค์ นักวิชาการสัตวบาลชำนาญการ ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์สกลนคร
นายสิทธิชัย หัตถสาร เจ้าพนักงานสัตวบาลชำนาญงาน ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์สกลนคร
จัดทำโดย
นางน้ำฝน โปธิสิงห์ นักวิชาการสัตวบาลปฏิบัติการ ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์ตาก สำนักพัฒนาพันธุ์สัตว์
บรรยายโดย
นางสาวจรัสศรี แก้วฝั้น นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการแปรรูปหมูแดดเดียว ของกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์
บรรยายโดย
นางภูษณิศา กาญจนโกมล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี
นางสาววราภรณ์ เสาหงษ์ นักวิชาการสัตวบาลปฏิบัติการ
นางสงวน พรหมทา เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี
รายละเอียดเนื้อหา
แนะนำศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี
การแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
การสาธิตผลิตภัณฑ์แปรรูปหมูแดดเดียว
วัตถุเจือปนในอาหารที่เกี่ยวข้องกับการแปรรูปผลิตภัณฑ์
วิธีการเก็บตัวอย่างเนื้อสัตว์ ปศุสัตว์ OK
จัดทำโดย
สำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์
นางสาวชลธิชา สายด้วง นักวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ สำนักตรวจสอบคุณภาพสินค้าปศุสัตว์
นางสาวเนตรนภา พรมคำ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ สำนักตรวจสอบคุณภาพสินค้าปศุสัตว์
วีดีโอ & เสียง
นายชานนท์ ขำตา นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ สำนักตรวจสอบคุณภาพสินค้าปศุสัตว์
บรรยายโดย
นางสาวอัมพร คุ้มสุข นักจัดการงานทั่วไป สำนักตรวจสอบคุณภาพสินค้าปศุสัตว์
จ. | อ. | พ. | พฤ. | ศ. | ส. | อา. |
---|---|---|---|---|---|---|
1
|
||||||
2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 |
16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 |
23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 |
30 | 31 |
Comments